สินเชื่อบุคคลออมสินมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง?

รายได้

ขั้นต่ำ 20,000 /เดือน

วงเงิน

สูงสุดไม่เกิน 500,000 บาท

ระยะผ่อน

ผ่อนนานไม่เกิน 7 ปี


สินเชื่อส่วนบุคคลออมสิน

สินเชื่อส่วนบุคคลออมสิน แหล่งเงินกู้ที่เข้าถึงง่ายสำหรับทุกคน

สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินถือได้ว่าเป็นแหล่งเงินกู้ที่เข้าถึงง่ายมากสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลออมสินไม่มีคนค้ำ หรือรีไฟแนนซ์สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินก็ตาม สาเหตุก็เป็นเพราะว่าธนาคารออมสินเป็นสถาบันการเงินภาครัฐที่มีมาตรการให้การช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก อย่างเช่นในปี 2566 นี้ ที่หลายคนได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด ทางธนาคารก็มีสินเชื่อบุคคลออมสินที่อนุมัติวงเงิน 10000 บาทแก่ผู้ขอสินเชื่อ อีกทั้งไม่ต้องชำระดอกเบี้ยออมสิน 6 เดือนแรกอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ลงทะเบียนจะต้องมีคุณสมบัติสำคัญคือเป็นผู้ที่มีรายได้ มีที่อยู่อาศัยที่ติดต่อได้ และเปิดบัญชีกับธนาคารออมสินเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว สินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารออมสินยังเหมาะกับคนที่มีประวัติการชำระเงินที่ดีและไม่มีภาระหนี้สินมากจนเกินไป 

สินเชื่อส่วนบุคคลออมสิน ขอเพิ่มวงเงินได้ไหม

ในการกู้สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินปี 2023 บางคนคงอยากรู้ว่าเราสามารถขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อออมสินได้ไหม ซึ่งตามจริงแล้วขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสินเชื่อส่วนบุคคลออมสินแต่ละประเภท ซึ่งสินเชื่อส่วนบุคคลออมสินบางอย่างให้เราขอเพิ่มวงเงินได้ แต่ต้องเป็นลูกค้าที่มีประวัติการชำระที่ดี และมีเอกสารแสดงรายได้เพิ่มเติมมายืนยันแก่เจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ผู้ขอสินเชื่อธนาคารออมสินบางชนิดไม่สามารถขอเพิ่มวงเงินสินเชื่อออมสินได้ เช่น สินเชื่อสำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด19 ที่จะได้รับวงเงินกู้ส่วนบุคคลคนละ 10000 บาทเท่านั้น ซึ่งเราสามารถสอบถามเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมได้อีกครั้งผ่านสาขาธนาคารออมสิน อนึ่ง ทุกวันนี้ออมสินปล่อยสินเชื่อผ่านทางออนไลน์มากขึ้น เพราะมีความสะดวกกับผู้ขอสินเชื่อ ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ และรู้ผลอนุมัติไวขึ้น สำหรับตัวอย่างสินเชื่อส่วนบุคคลออมสินที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เช่น บริการไฟแนนซ์สินเชื่อส่วนบุคคลออมสิน บริการสินเชื่อบ้าน และบริการสินเชื่อบุคคลออมสินเพื่อธุรกิจ เป็นต้น 

สินเชื่อส่วนบุคคลออมสิน กู้ง่าย ๆ แค่มีแอพ MyMo

การกู้สินเชื่อส่วนบุคคลออมสินในวันนี้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก เพราะเพียงแค่เรามีแอพ MyMo หรือแอพ ธนาคารออมสินก็สามารถลงทะเบียนด้วยระบบออนไลน์ได้แล้ว โดยขั้นตอนการกู้สินเชื่อบุคคลออมสินผ่านแอพก็ยังช่วยประหยัดเวลาและประหยัดค่าเดินทางไปสาขาธนาคารออมสินอีกด้วยเช่นกัน สำหรับการเลือกประเภทสินเชื่อส่วนบุคคลออมสินให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้น เราควรเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลออมสินที่ตอบโจทย์ตัวเองเป็นหลัก เช่น หากเราเป็นเจ้าของธุรกิจที่ปัจจุบันได้รับผลกระทบจากวิกฤติ ทำให้ธุรกิจเริ่มสะดุด เมื่อเป็นแบบนี้ก็ควรเลือกกู้สินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารออมสินสำหรับเจ้าของธุรกิจ เพราะเงินกู้ส่วนบุคคลประเภทนี้มักจะให้วงเงินสูงกว่าสินเชื่อบุคคลออมสินโดยทั่วไป ในทางกลับกัน หากใครที่ต้องการวงเงินหลักหลาย ๆ ล้านบาทขึ้นไป แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ที่เหมาะก็คงหนีไม่พ้นสินเชื่อบ้านและที่ดิน ซึ่งเราต้องนำโฉนดบ้านหรือโฉนดที่ดินมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันในการขอสินเชื่อนั่นเอง

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

สินเชื่อเมืองไทยแคปปิตอล 5000 ไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน

รายได้

ไม่ระบุรายได้

วงเงิน

ตั้งแต่ 21,000 ถึง 40,000 บาท

ระยะผ่อน

ตั้งแต่ 10 ถึง 50 เดือน

สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส เพื่อลูกค้า ธกส

รายได้

ต้องเป็นเกษตรกรผู้ประสบอุทกภัย

วงเงิน

ตั้งแต่ 50,000 ถึง 500,000 บาท

ระยะผ่อน

ผ่อนนานไม่เกิน 15 ปี